Thư giãn

7 câu mà người thành công sẽ không bao giờ nói ra

Lời nói phản ánh một phần tư tưởng. Và muốn thành công, tư tưởng của bạn cũng cần thay đổi. Thành công chỉ dành cho người biết nỗ lực. Nhưng trau dồi kỹ năng thì chưa đủ, vì tư tưởng cũng rất quan trọng. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu như suy nghĩ bảo thủ, bất mãn, ghen ăn tức ở với người khác được đúng không?

Lời nói phản ánh một phần tư tưởng. Và muốn thành công, tư tưởng của bạn cũng cần thay đổi. Thành công chỉ dành cho người biết nỗ lực. Nhưng trau dồi kỹ năng thì chưa đủ, vì tư tưởng cũng rất quan trọng. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu như suy nghĩ bảo thủ, bất mãn, ghen ăn tức ở với người khác được đúng không?

7 câu người thành công sẽ không bao giờ nói ra

Và bạn biết đấy, lời nói phản ánh tư tưởng, vậy nên sẽ có những lời bạn không được phép nói ra. Dưới đây chính là 7 câu nói mà những người thành công không bao giờ dùng trong mọi trường hợp.

1. Tôi chán công việc này lắm rồi!

Tôi chán công việc này lắm rồi

Có một quy luật bất thành văn mà mỗi cá nhân muốn thành công đều phải tuân theo. Đó là luôn khách quan và giữ quan điểm trung lập.

Hãy nhớ, trước khi đưa ra một câu nói mang tính quy chụp, hãy đánh giá về lợi ích và hậu quả của việc làm đó. Mọi công việc đều có mặt tốt và xấu, vì thế nói xấu công việc của mình là một việc làm tối kỵ.

2. Thật không công bằng chút nào!

Thật không công bằng chút nào

Người thành công sẽ không bao giờ phàn nàn khi nỗ lực của họ chưa được ghi nhận. Sự thật là cuộc đời này vốn có những điều không công bằng, nên hãy đối mặt với nó theo cách phù hợp nhất, thay vì kêu than vô ích.

3. Làm thế này không đúng!

Làm thế này không đúng

Đừng bao giờ gạt bỏ ý kiến của người khác mà chưa có sự nhìn nhận cẩn thận. Vì một trong số những đặc điểm quan trọng nhất của một thành công là khao khát thay đổi.

Việc bạn chấp nhận sự đổi mới càng dễ dàng, bạn càng có nhiều cơ hội tạo ra những bước đột phá trong sự nghiệp của mình.

4. Không phải việc của tôi!

Không phải việc của tôi

Người thành công sẽ không ngăn cản sự phát triển của người khác. Trái lại, họ sẵn sàng giúp đỡ để tất cả đều thành công.

Khả năng làm việc theo nhóm và tinh thần không “GATO” (ghen ăn tức ở) có thể giúp công việc trở nên thuận lợi.

5. Không thể làm được đâu!

Không thể làm được đâu

Vì đây là câu nói của người dễ bỏ cuộc. Thay vào đó, nhìn nhận vấn đề khó khăn theo cách khác là một thử thách đủ để khiến người thành công trở nên phấn khích.

Nhưng tất nhiên, đôi lúc có những ý tưởng bất khả thi thực sự thì cũng nên buông bỏ, tránh mất thời gian nhé.

6. Đáng ra mọi chuyện có thể khác đi!

Đáng ra mọi chuyện có thể khác đi

Khi thất bại ở một vấn đề nào đó, ngồi nhìn lại và học hỏi từ sai lầm là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu dành cả ngày chỉ để tự vấn bản thân về lỗi lầm phạm phải thì thực sự chẳng để làm gì cả.

Học hỏi từ sai lầm, gạt bỏ nó và tiến về phía trước là cách làm của một người thành công.

7. Chẳng còn lựa chọn nào khác!

Chẳng còn lựa chọn nào khác

Thực ra, có rất nhiều cơ hội khác mở ra với bạn, chỉ là bạn chưa nhìn thấy thôi. Một người thành công có thể học được cách tự tạo ra cơ hội cho riêng mình.

via Trí thức trẻ

các bài viết khác
8 câu chuyện kinh doanh thú vị 16.10.2017
Có thể, một buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn cảm thấy chán nản, bi quan về công việc kinh doanh hiện tại. Lúc đó, hãy nhớ tới những câu chuyện kinh doanh hay, thú vị ...
9 kĩ năng cơ bản mọi nhân viên công sở nên có 15.10.2017
Hãy tích cực trau dồi kiến thức và các kĩ năng nghề nghiệp. Qua một thời gian, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy sự khác biệt. Thành công sẽ sớm đến với bạn! ...
18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ 30.08.2017
Ai đó đã từng nói rằng: cuộc đời là những chuyến đi. Và trên nẻo đường vạn dặm ấy, bạn gặp đủ ngọt bùi, cay đắng của đời người. Có hay không những câu nói ...
CỖ QUAN TÀI ĐỒNG NGHIỆP VÀ ĐIỀU GÂY SỐC CHO 1500 NHÂN VIÊN 26.06.2017
Một ngày, 1500 nhân viên của một tập đoàn lớn tới văn phòng và họ đã thấy một tờ thông báo dán trên cửa vào với nội dung: "CÁO PHÓ. Xin thông báo, vào ngày ...
CÓ MỘT LOẠI THẤT BẠI GỌI LÀ "BẬN RỘN MỘT CÁCH MÙ QUÁNG" 26.05.2017
Home > Truyện Ngắn > Sống > Có một loại thất bại gọi là "bận rộn một cách mù quáng" CÓ MỘT LOẠI THẤT BẠI GỌI LÀ "BẬN RỘN MỘT CÁCH MÙ QUÁNG" Tại một ngôi chùa nơi khe núi có một lão ...
7 tố chất cần có của một doanh nhân thành đạt 14.05.2017
Mỗi doanh nhân đều có những đặc điểm khác biệt, tuy nhiên cũng có một mẫu số chung để mang đến thành công giữa họ. Dưới đây là 7 tố chất cần có của một ...
Những lời khuyên thú vị đến từ câu chuyện "Ớt có cay không"? 03.05.2017
Từ câu chuyện trả lời thế nào khi khách hàng hỏi "ớt có cay không?" đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH, cư dân mạng đã rút ra được những lời khuyên thú vị ...
Những tố chất cần thiết để thành công 24.04.2017
Những người thành đạt trong cuộc sống đều mang trong mình một số phẩm chất đặc biệt nào đó để phân biệt họ với 98% số người còn lại. ...
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG