tin tức

Uống một tách trà mỗi ngày giảm nguy cơ sa sút trí tuệ

SKĐS - Một nghiên cứu mới cho biết uống một tách trà hàng ngày có thể giảm 50% nguy cơ sa sút trí tuệ.

Nghiên cứu đăng trên tờ Nutrition, Health & Aging chỉ ra rằng những người có gien sa sút trí tuệ cũng có thể giảm tới 86% nguy cơ có khối độc trong não.

Theo các nhà nghiên cứu từ ĐH Quốc gia Singapo, cho dù bạn uống trà xanh hay trà đen, các hợp chất như catechin và theaflavin trong lá trà cũng được coi là có khả năng chống viêm và chống oxy hóa. Chúng có thể giúp bảo vệ não khỏi tổn thương mạch và thoái hóa dây thần kinh.

Dữ liệu từ nghiên cứu này chỉ ra rằng những thói quen sống đơn giản và không tốn kém như uống trà hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc các rối loạn nhận thức thần kinh trong cuộc sống sau này.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 957 người trường thành từ trên 55 tuổi trong 12 năm và thu thập thông tin về cuộc sống, tình trạng bệnh tật và hoạt động thể chất của họ. Những người tham gia đã được đánh giá sau mỗi 2 năm về khả năng nhận thức sử dụng các công cụ tiêu chuẩn.

Những kết quả này có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng ngừa chứng sa sút trí tuệ

Báo cáo mới đây cho thấy việc uống trà thời gian dài giúp cơ thể bổ sung các chất oxy hóa tăng cường khả năng nhận thức.

BS Thu Vân

Nguồn: SKĐS

các tin tức khác
Lợi ích của mộc nhĩ đối với sức khoẻ và sắc đẹp 16.10.2017
SKĐS - Mộc nhĩ ngoài tác dụng hạ cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, còn có khả năng chống oxy hóa và giúp làn da mịn màng hơn. ...
Top 8 mẹo trị đờm hiệu quả từ thực phẩm có sẵn trong bếp 16.10.2017
SKĐS - Những biện pháp đơn giản như xông hơi, súc miệng nước muối, dùng mật ong, chanh tươi, hay đơn giản là món súp gà giúp trị đờm rất hiệu nghiệm. ...
Vì sao nên bổ sung vitamin K? 22.09.2017
SKĐS-Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không ...
9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu 22.09.2017
SKĐS - Khi sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh ...
Mách bạn mẹo chọn chọn hoa quả tươi, ngon 12.09.2017
SKĐS - Đang là mùa thu, mùa có nhiều hoa quả trong năm. Khi ăn hoa quả, nên mua quả theo mùa, chọn trái chín cây, tươi ngon sẽ chứa nhiều Vitamin. Với mỗi loại ...
Món ăn, bài thuốc từ vừng đen 11.09.2017
SKĐS - Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, dùng ...
Rau mầm giúp trẻ hóa làn da 30.08.2017
Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường. Mỗi 50g rau mầm có giá trị dinh dưỡng bằng ...
Top 10 loại trái cây tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ 30.08.2017
Với 10 loại trái cây tốt cho bà bầu sau đây, bạn có thể ăn bất cứ khi nào trong suốt thai kỳ đấy! ...
Những điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ít đường 30.08.2017
Những điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ít đường ...
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG