tin tức

Top 10 loại trái cây tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Với 10 loại trái cây tốt cho bà bầu sau đây, bạn có thể ăn bất cứ khi nào trong suốt thai kỳ đấy!

Với 10 loại trái cây tốt cho bà bầu sau đây, bạn có thể ăn bất cứ khi nào trong suốt thai kỳ đấy!

Ăn uống khi mang thai bao giờ cũng hướng về việc bảo vệ thai nhi nhiều hơn là ăn sao cho ngon miệng và thỏa mãn ham thích cá nhân của mẹ. Những người giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn biết nên ăn gì và không nên ăn gì. Các chế độ ăn uống khi mang thai luôn cần có đầy đủ các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày. Các loại thực phẩm được cho là lành mạnh và tốt với bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu nành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng và cà rốt bao giờ cũng phải có trong danh sách thực phẩm dành cho bà bầu trong thai kỳ. Vậy riêng về trái cây, đâu sẽ là những loại trái cây tốt cho bầu trong suốt thai kỳ?

Hầu hết các mẹ đều lo lắng khi ăn đu đủ hoặc dứa vì rất nhiều người cho rằng những loại trái cây này nguy hiểm cho bà bầu. Để giúp cho việc bổ sung các loại trái cây trở nên dễ dàng hơn trong khâu chọn lọc, chúng tôi sẽ liệt kê ra đây danh sách 10 loại trái cây tốt cho bà bầu để bạn chọn lựa nhé!

1. Bơ

trai-cay-tot-cho-ba-bau

Bơ là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic

Đây là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic, một dưỡng chất rất cần thiết trong thai kỳ để bảo vệ thai nhi tránh khỏi dị tật. 

2. Xoài

x08-1365416086-mangoespagespeedicxpxhjen-h

Xoài không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đây là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

3. Nho

x08-1365416108-grapespagespeedicvm9n-yxjc4

Nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể

Nhiều bà bầu nghĩ rằng nho không phải là loại trái cây an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Nho cũng có hàm lượng folate, kali, phốt pho, magiê và natri khá dồi dào để đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi.

4. Chanh vàng

x08-1365416141-orangespagespeedics31kadqiwd

Chanh vàng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả

Đây là một trong những loại trái cây có tác dụng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả. Nó cũng rất tốt khi muốn làm giảm các triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ. Các loại trái cây họ cam quýt cũng là nguồn trái cây tốt cho bà bầu khi nó cung cấp các chất chống oxy hóa cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.  

5. Chanh xanh

x08-1365416158-lemonjuicepagespeedichzquw0tov

Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai

Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai, loại bỏ cơn buồn nôn vào mỗi sáng và phòng tránh bệnh tật trong thai kỳ. Chanh xanh còn giúp làm sạch cơ thể và đào thải các độc tố.

6. Chuối

x08-1365416178-banana2pagespeediccywgwmpzgx

Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu

Táo bón là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong thai kỳ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần ăn chuối vào mỗi ngày khi mang thai. Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu vì nó được bảo vệ bởi một lớp vỏ dày bên ngoài, giúp hạn chế tốt nhất việc hấp thu chất hóa học bảo vệ thực vật.

7. Các loại quả mọng 

x08-1365416200-berriespagespeedicipxkuz6-dw

Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa

Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và được coi là một siêu trái cây tốt cho bà bầu. Bạn có thể ăn hầu hết các loại quả mọng khi mang thai bao gồm: dâu, nho, việt quất, mâm xôi…

8. Cam ngọt

x08-1365416227-orangepagespeedicjh2bzpq475

Trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh

Cam ngọt và thơm, một hương vị hoàn hảo dành cho phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giàu sức sống.

9. Táo

x08-1365416249-apple2pagespeedicgeil5kkmor

Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh

Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ trong thời gian mang thai.

10. Vải

x08-1365416268-lycheepagespeedicxku6l24i6q

Vải giúp làn da mẹ bầu trắng sáng và mịn màng hơn

Vải là loại trái cây nhiệt đới chỉ có trong mùa hè và chắc chắn nó là một trong số hiếm trái cây tốt bà bầu với mục đích dưỡng da trắng mịn trong suốt thai kỳ.

Yeutrevn (Tổng hợp)

các tin tức khác
Lợi ích của mộc nhĩ đối với sức khoẻ và sắc đẹp 16.10.2017
SKĐS - Mộc nhĩ ngoài tác dụng hạ cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, còn có khả năng chống oxy hóa và giúp làn da mịn màng hơn. ...
Top 8 mẹo trị đờm hiệu quả từ thực phẩm có sẵn trong bếp 16.10.2017
SKĐS - Những biện pháp đơn giản như xông hơi, súc miệng nước muối, dùng mật ong, chanh tươi, hay đơn giản là món súp gà giúp trị đờm rất hiệu nghiệm. ...
Vì sao nên bổ sung vitamin K? 22.09.2017
SKĐS-Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không ...
9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu 22.09.2017
SKĐS - Khi sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh ...
Mách bạn mẹo chọn chọn hoa quả tươi, ngon 12.09.2017
SKĐS - Đang là mùa thu, mùa có nhiều hoa quả trong năm. Khi ăn hoa quả, nên mua quả theo mùa, chọn trái chín cây, tươi ngon sẽ chứa nhiều Vitamin. Với mỗi loại ...
Món ăn, bài thuốc từ vừng đen 11.09.2017
SKĐS - Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, dùng ...
Rau mầm giúp trẻ hóa làn da 30.08.2017
Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường. Mỗi 50g rau mầm có giá trị dinh dưỡng bằng ...
Những điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ít đường 30.08.2017
Những điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ít đường ...
Lời khuyên vàng về dinh dưỡng cho người mắc bệnh gút 05.08.2017
SKĐS - 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gút. Ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng nằm trong diện nguy cơ ...
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG